Chọn cây phong thủy tuổi Thìn ứng với từng năm sinh ngũ hành

Cây phong thủy tượng trưng cho ngũ hành tương sinh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu chúng ta lựa chọn cây phong thủy đúng với bản mệnh thì nó giúp ích rất lớn trong việc chiêu tài, chiêu lộc. Và trong bài viết này, Tạp chí kiến trúc nhà xin chia sẻ tới bạn cách lựa chọn cây phong thủy tuổi Thìn. Những ai sinh năm Thìn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Đôi nét về người tuổi Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Thìn khoan dung đại lượng, tràn đầy sinh lực và có sức khỏe dồi dào. Họ có tài vận rất thịnh, dù không làm việc chăm chỉ cũng có tài lộc vào túi. Tuy vậy, người tuổi Thìn dễ gặp tiểu nhân cản trở con đường tài lộc. Đặt một chậu cây Xương Rồng ở hướng Tây Bắc phòng khách để hóa giải tà, xui sẻo. Ở Đông Nam phòng khách, đặt chậu cây Vạn Niên Thanh để thúc đẩy thêm tài vận.

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thìn
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thìn

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Thìn chia như sau:

  • Người sinh năm Canh Thìn ngũ hành thuộc Kim: 1940, 2000
  • Người sinh năm Mậu Thìn ngũ hành thuộc Mộc: 1988
  • Người sinh năm Nhâm Thìn ngũ hành thuộc Thủy: 1952, 2012
  • Người sinh năm Giáp Thìn ngũ hành thuộc Hỏa: 1964
  • Người sinh năm Bính Thìn ngũ hành thuộc Thổ: 1976

Tuy nhiên không phải cây cảnh nào cũng phù hợp với người tuổi Thìn. Tuy nhiên, nếu chọn không đúng cây sẽ mang lại vận khí xấu cho chủ nhà. Bởi vậy, bài viết này Cây Xinh sẽ chia sẻ một số những cây cảnh phong thủy tuổi Thìn. Những cây phong thủy này sẽ giúp gia chủ đón nhận nhiều may mắn và tài lộc.

2. Cây phong thủy tuổi Thìn

2.1. Tuổi Canh Thìn

Người tuổi Canh Thìn (sinh năm 1940, 2000) thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành tương sinh những loại cây trồng trong nhà hợp tuổi thìn có màu nâu, vàng của mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim). Đặc biệt những cây màu trắng của mệnh Kim là tốt nhất sẽ giúp gia đình nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Hình ảnh: Cây kim ngân
Hình ảnh: Cây kim ngân

Những cây hợp tuổi Canh Thìn như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc

Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh trồng những loại cây cảnh văn phòng tương khắc gây bất lợi. Có thể kể đến như cây có màu xanh nước biển, đen của hành Thủy hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Những loại cây này sẽ khắc chế, kìm hãi tiền tài, thịnh vượng của gia đình.

2.2. Tuổi Nhâm Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Nhâm Thìn (sinh năm 1952, 2012) thuộc mệnh Thủy. Vì thế, bạn nên trồng những loại cây cảnh để bàn có màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy). Những cây màu xanh dương thuộc hành Thủy cũng mang lại may mắn, thuận lợi trong công danh, sự nghiệp cho người tuổi Thìn.

Hình ảnh: Cây ngọc ngân
Hình ảnh: Cây ngọc ngân

Những cây hợp tuổi Nhâm Thìn như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi (Dây Nhện). Các loại cây Tùng như: Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán… Ngoài ra bạn có thể lựa những loại cây thủy sinh để hỗ trợ cho tuổi của mình.

Bạn nên tránh những cây cảnh có màu nâu, vàng hoặc nhiều màu xanh lá cây. Những loại cây này không mang đến may mắn thậm chí còn kìm hãm cơ hội thăng tiến của bạn.

2.3. Tuổi Giáp Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Giáp Thìn (sinh năm 1964) là người mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, do đó bạn nên trồng loại cây cảnh phong thủy có màu xanh lá của mệnh Mộc. Những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa cũng mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho gia đình.

Hình ảnh: Cây trầu bà
Hình ảnh: Cây trầu bà

Cây phong thuỷ hợp tuổi Giáp Thìn như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng

Ngoài ra bạn không nên trồng những loại cây phong thuỷ tuổi thìn có màu xanh dương, đen (thuộc mệnh Thủy). Những loại cây màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) cũng khắc chế Hỏa. Mặt khác Hỏa sinh Thổ, cho nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng về công danh, sự nghiệp và hạnh phúc của gia đình bạn.

2.4. Tuổi Bính Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Bính Thìn (sinh năm 1976) là người mệnh Thổ. Vì thế, bạn chỉ nên trồng những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ). Hoặc những cây màu nâu, vàng của mệnh Thổ sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình. giúp bạn nhanh đạt được sự giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng.

Hình ảnh: Cây ngũ gia bì
Hình ảnh: Cây ngũ gia bì

Cây hợp tuổi Bính Thìn như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

Nhưng theo phong thủy bạn lại cần tránh trồng những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây hoặc màu trắng thuộc mệnh kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim để không bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu làm thất thoát tiền bạc và gây mâu thuẫn trong gia đình.

2.5. Tuổi Mậu Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) là người mệnh Mộc do đó bạn có thể trồng được rất nhiều loại cây cảnh vì nó thuộc bản mệnh của bạn. Tuy nhiên để nhận được nhiều tài lộc hơn bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) vì nước tăng khả năng sinh trưởng của cây cối hoặc chọn những loại cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc.

Hình ảnh: Cây cau tiểu trâm
Hình ảnh: Cây cau tiểu trâm

Cây hợp tuổi Mậu Thìn: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu.

Ngoài ra để tránh bị ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia đình bạn nên tránh những loại cây thuộc mệnh Kim và Hỏa vì trong ngũ hành Kim khắc Mộc còn Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc lụi bại đường công danh, sự nghiệp tiêu tán.

Bài viết trên, Tạp chí kiến trúc nhà hy vọng sẽ giúp các bạn tuổi Thìn lựa chọn được cây cảnh phù hợp nhất với tuổi của mình.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *