Một số nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhiều người nghĩ là dễ nhưng cũng không hề dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Đây là một công việc cần có nhiều kiến thức kết hợp với nhau (cây xanh và quá trình sinh trưởng cây, đồ họa, phong thủy…), Phải biết tính toán khoa học, sắp xếp hợp lý sao cho tiểu cảnh vừa đẹp mắt,  đảm bảo phong thủy và bền vững cùng thời gian. Sau đây là một số nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh sân vườn các bạn cần lưu ý.

Thiết kế tiểu cảnh phải tọa sơn, hướng thủy

Thiết kế tiểu cảnh phải tọa sơn, hướng thủy
Thiết kế tiểu cảnh phải tọa sơn, hướng thủy

Đây là nguyên tắc quan trọng không thể bỏ qua trong thiết kế cảnh quan sao cho đáp ứng được về vấn đề phong thủy. Nước có tác dụng thu hút năng lượng, đem tiền tài vào cho gia đình. Cho nên, nước là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, phú quý đi thẳng vào ngôi nhà. Núi đem lại sự vững chắc để căn nhà tựa vào. Một bố cục như thế vậy sẽ luôn bền vững và tốt lành.

Các loại cây xanh bố trí phù hợp

Cây xanh là yếu tố nằm lòng trong tiểu cảnh sân vườn. Ngày nay, có rất nhiều loại cây xanh mà gia chủ có thể tìm thấy trên thị trường. Thế nhưng, cây xanh bố trí cho tiểu cảnh sân vườn không thể tùy tiện mà cần tuân thủ những nguyên tắc về thực vật và phong thủy.

Do đó, khi bài trí cây xanh cần chú ý: Loại cây, phương hướng, vị trí, kết hợp với núi, đá nước và các vật dụng như đèn đá, chậu đất nung…. Nếu nhà bạn ở hướng tây và tây bắc thì nên trồng những loại cây chịu nắng tốt kết hợp với giàn cây hoa leo vừa tạo bóng mát vừa cho hoa đẹp. Nếu nhà ở hướng bắc hoặc hướng đông bắc thì nên trồng những cây lá dày, thân chắc chắn để ngăn gió lạnh. Nên hạn chế những cây bóng mát lớn mà nên kết hợp các loại cây bụi nhỏ.

Cây xanh là yếu tố nằm lòng trong tiểu cảnh sân vườn
Cây xanh là yếu tố nằm lòng trong tiểu cảnh sân vườn

Hàng rào và sự cân bằng cây xanh

Hàng rào là khu vực để trồng cây xanh nhằm tăng cường mảng xanh xung quanh ngôi nhà của bạn. Gia chủ cần lưu ý đến sự cân bằng của các loại cây xanh. Nên trồng thành những cặp cây, tránh sự lủng củng làm cho khu vườn nhàm chán. Cây dạng hoa leo sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho hàng rào. Lưu ý là nên cắt tỉa thường xuyên để kiểm soát sự phát triển của cây. Ngoài ra, hàng rào cây xanh cũng giúp góp phần giảm tiếng ồn, đem lại không khí trong lành và mát mẻ cho ngôi nhà.

Thiết kế tiểu cảnh phải có tĩnh và có động

Cây xanh, đá, hồ nước… tạo nên cảnh quan đẹp nhưng đó chỉ là phần tĩnh. Chủ đầu tư nên đưa âm thanh vào sân vườn để khuấy động sự yên tĩnh của khu vườn bằng tiếng nước chảy, tiếng chim hót, tiếng sáo … Tất cả sẽ đem lại sự cân bằng và sự thư thái, nhẹ nhàng giữa phồn hoa đô thị ồn ào và nhộn nhịp.

Tạp chí kiến trúc nhà chuyên thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiet ke tieu canh đẹp và hợp phong thủy:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tìm hiểu đôi nét về phong thủy nhà bếp thu hút tài lộc

Tìm hiểu về phong thủy của những ngôi nhà hình tam giác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *