Những lưu ý khi thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc

Thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc hoặc cho thuê homestay là lựa chọn của nhiều gia đình tại những thành phố lớn và những khu du lịch vv…..khi có nhu cầu kinh doanh tận dụng nhà ở hoặc có ý định cho thuê một phần mặt bằng để kinh doanh. Vậy, nên thiết kế ngôi nhà như thế nào để kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng sinh hoạt cho gia đình? Nếu các bạn đang muốn xây dựng nhà ở iêm với văn phòng thì đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây nhé!

Tính an ninh trong thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc

Tính an ninh trong thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc
Tính an ninh trong thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc

Khi kết hợp giữa 2 loại loại hình nhà ở và văn phòng cần phải chú ý nhiều hơn đến vấn đề bảo vệ an ninh để bảo vệ tài sản. Bởi vì, công ty kinh doanh thì không thể tránh được trường hợp nhiều người ra vào, cũng không tránh khỏi có kẻ xấu muốn lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản. Cho nên, vấn đề bảo vệ tài sản, thiết kế công trình sao cho an toàn, hợp lý giữa khu vực nhà ở và khu vực kinh doanh là điều hết sức cần thiết.

Cần đảm bảo sự riêng tư cho không gian làm việc và nơi ở

Dù là nhà ở hay văn phòng làm việc đều cần đảm bảo sự riêng tư nhất định. Nếu như không gian nhà ở cần có sự riêng tư để các thành viên trong gia đình được sinh sống một cách tốt nhất. Thì doanh nghiệp lại cần đến sự chuyên nghiệp, gần gũi để thể hiện sự sang trọng và hiện đại.

Vì vậy, mô hình nhà ở kết hợp với văn phòng làm việc thì cần đảm bảo tính riêng tư. Tuy đồng nhất về phong cách kiến trúc nhưng cần có sự bài trí hợp lý. Có thể chú ý đến các lối đi, cầu thang và những bức tường. Việc bố trí công năng của mỗi phòng cũng phải đảm bảo riêng tư.

Yếu tố công năng khi thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc

Yếu tố công năng khi thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc
Yếu tố công năng khi thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc

Đối với mô hình nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê thì diện tích văn phòng khá hẹp. Không có nhiều sự thoải mái. Chính vì vậy, KTS cần có phương án phù hợp để tối ưu không gian cụ thể nhằm tận dụng tối đa những góc chết nhưng vẫn đảm bảo công năng nhất định.

Thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc – Tạp chí kiến trúc nhà

Nhằm tạo một không gian sống lý tưởng cho cả gia đình vừa tạo sự gần gũi và thân thiện với khách hàng. Vừa đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên trong gia đình của bạn. Để có một thiết kế ưng ý nhất, các bạn nên tìm đến một công ty xây dựng chuyên nghiệp. Có thể giúp các bạn đưa ra một phương án thiết kế tối ưu nhất.

Tạp chí kiến trúc nhà sẽ giúp các bạn có một công trình như ý. Vừa là không gian sống vừa làm văn phòng và cho thuê hiệu quả. Thiết kế của công ty luôn sáng tạo, chú trọng đến tính hiện đại, tiện nghi và chuyên nghiệp. Đó là những gì mà Tạp chí kiến trúc nhà mang đến cho khách hàng trong mỗi dịch vụ của mình. Hãy liên hệ với Tạp chí kiến trúc nhà để được tư vấn thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng đẹp và hợp phong thủy:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thiết kế mẫu văn phòng nhà đất chuyên nghiệp và ấn tượng nhất

Tìm hiểu đôi nét về phong thủy nhà bếp thu hút tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *