Những lưu ý khi thiết kế tòa nhà văn phòng văn phòng hiện đại

Thiết kế tòa nhà văn phòng ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Đó là môi trường làm việc sang trọng, đẳng cấp và chất lượng mà các tập đoàn, công ty lớn đem đến cho nhân viên của mình với mục đích thể hiện tiềm lực, thế mạnh và thúc đẩy kinh doanh phát triển. Thiết kế tòa nhà văn phòng khá phức tạp so với nhà ở thông thường. Nếu quý khách đang có nhu cầu xây dựng tòa nhà văn phòng, đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Kiến trúc tòa nhà văn phòng

Thiết kế tòa nhà văn phòng ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay.
Thiết kế tòa nhà văn phòng ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay.

Khi thiết kế tòa nhà văn phòng hay bất cứ công trình nào khác thì cấu tạo kiến trúc luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Cần xem xét kết cấu tòa nhà, chất lượng nền móng để đưa ra phương án thiết kế phù hợp, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ công trình.

Hệ thống kỹ thuật của tòa nhà

Hệ thống kỹ thuật bao gồm: Hệ thống điện, hệ thống nước… được yêu cầu khắt khe. Bởi đây là một công trình lớn, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể hao phí nhiều thời gian, tiền bạc và công sức của nhiều người.

Thiết kế tòa nhà đảm bảo vật lý kiến trúc

Đó là thiết kế cần tận dụng triệt để nguồn sáng và gió từ thiên nhiên vào trong tòa nhà văn phòng. Bởi 2 yếu tố này cực kỳ quan trọng trong một không gian làm việc và quyết định nhiều tới hiệu quả công việc. 

Ngoài ra,  KTS còn phải chú ý đến các yếu tố khác cụ thể như: Địa chấn, khí hậu hay độ ồn… để thiết kế được một công trình hoàn hảo.

Lưu ý về chất lượng tòa nhà

Tiêu chí về chất lượng là mối quan tâm hàng đầu khi thiết kế cao ốc hay bất cứ công trình xây dựng nào khác. Tuy nhiên, tiêu chuẩn này sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực và kết cấu.

Thiết kế tòa nhà văn phòng khá phức tạp so với nhà ở thông thường
Thiết kế tòa nhà văn phòng khá phức tạp so với nhà ở thông thường

Yêu cầu về chất lượng tòa nhà văn phòng sẽ được đánh giá trên sự an toàn, vững chắc và số tầng, cần tuân thủ theo quy định trong xây dựng.

Thiết kế tòa nhà văn phòng đảm bảo tính thẩm mỹ

Tòa nhà đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và điều đó được thể hiện qua kiến trúc ngoại thất và nội thất. Một ngoại thất đẹp, sang trọng và cuốn hút và nội thất bên trong đẹp mắt và khoa học. Nơi làm việc có tính thẩm mỹ cao sẽ đem đến những ngày làm việc thoải mái và hiệu quả cho nhân viên.

Thiết kế tòa nhà đảm bảo sự an toàn

Ai cũng mong muốn được à làm việc trong môi trường an toàn. Yếu tố an toàn ở đây được hiểu là an toàn về an ninh, phòng chống cháy nổ, chập điện và thoát hiểm… Cần lắp đặt những thiết bị đảm bảo trật tự an ninh, hệ thống báo cháy và khắc phục cháy nổ kịp thời, … Một tòa nhà văn phòng làm việc đảm bảo an toàn sẽ tạo cho nhân viên luôn cảm thấy yên tâm trong khi làm việc.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế cao ốc văn phòng được Tạp chí kiến trúc  đúc kết qua quá trình làm việc. Hãy liên hệ với Tạp chí kiến trúc để được tư vấn thiết kế thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp và hợp phong thủy:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Giới thiệu mẫu nhà phố kết hợp văn phòng để mọi người tham khảo

Những lưu ý khi thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *