Những lưu ý phong thủy khi bố trí phòng bếp

Trong phong thủy, phòng bếp là một yếu tố liên quan mật thiết đến vận thế của gia đình. Nó biểu tượng cho tiền tại và chất lượng các mối quan hệ cá nhân vì vậy khi thiết kế bố trí phòng bếp cần đặc biệt lưu ý đến phong thủy sao cho tốt nhất sẽ mang lại may mắn cho cả gia đình. Còn ngược lại, nếu phong thủy phòng bếp có nhiều xung khắc sẽ khiến gia đình gặp đại họa. Dưới đây là những lưu ý phong thủy khi bố trí phòng bếp.

Những lưu ý phong thủy khi bố trí phòng bếp

Khu vực sau bếp nấu không được để trống: Sau bếp bạn nên thiết kế một bức tường vững chãi. Nếu sau bếp không có chỗ tựa tạo cảm giác hụt hẫng, có thể ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình.

Những lưu ý phong thủy khi bố trí phòng bếp
Những lưu ý phong thủy khi bố trí phòng bếp

Bếp không được gần máng nước: Trong phong thủy bếp tượng trưng cho Hỏa, máng nước là Thủy nếu đặt gần nhau sẽ khiến gia đình hao tài, tốn của, dễ gây thị phi, chiêu gọi tiểu nhân. Chính vì vậy, bếp và máng nước tốt nhất nên tách riêng.

Có thể bạn quan tâm: Tra cứu hướng đặt bếp chuẩn phong thủy để mang lại nhiều may mắn

Phòng bếp không treo gương: Không gian phòng bếp là nơi nấu nướng không thích hợp để treo gương nên trong phong thủy rất kỵ để dương chiếu đến lửa bếp. Đây gọi là “Thiên môn hỏa”, rất dễ khiến cả nhà gặp họa.

Những lưu ý phong thủy khi bố trí phòng bếp - 1Xem ngay: Các mẫu thiết kế nội thất đẹp cho ngôi nhà của bạn

Không đặt bếp dưới xà ngang: Trong quá trình đun nấu, nếu từ phía trên bếp có xà ngang, hình thành khí áp, gặp nhiệt lượng khiến từ trường trong phòng bếp không ổn định tác động tới sức khỏe của cả gia đình.

Trên đây là những lưu ý phong thủy khi bố trí phòng bếp bạn nên tham khảo. Chúc bạn có phòng bếp tiện nghi, đẹp và hợp phong thủy.

Nguồn tham khảo: KataHome

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *