Thiết kế nội thất biệt thự đẹp với màu tím khó tính

Màu tím là màu đại diện cho sự huyền bí, tâm linh, sáng tạo, nhân phẩm và bản quyền. Nó là màu sắc ma thuật luôn gợi lên nhiều ý nghĩa hơn những gam màu khác. Chính vì thế mà người ta luôn yêu thích nhưng lại e ngại khi sử dụng màu tím. Nhưng cũng sẽ vô cùng ấn tượng nếu gia chủ sở hữu một thiết kế nội thất biệt thự đẹp với màu tím.

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp với màu tím khó tính

Thời xa xưa, sắc tím là giành riêng cho hoang đế và giá hoàng. Màu sắc này cũng không quá khó để sử dụng như bạn vẫn nghĩ. Dưới đây các kiến trúc sư KATA Home sẽ cùng bạn tìm hiểu về màu sắc đặc biệt này để có cách sử dụng màu tím vừa chuẩn đẹp lại sang trọng, quyền quý cho căn biệt thự.

Đại diện cho sự giàu sang và giới quý tộc

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp với màu tím khó tính

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp với màu tím khó tính

Màu tím trong thiên nhiên rất hiếm thấy ở thời xa xưa vì ít có một sinh vật tự nhiên nào mang màu sắc đặc biệt này. Năm 1900 TCN thuốc nhuộm màu tím ra đời là một thành tựu đáng giá của nhân loại đánh dấu ý nghĩa lịch sử và phát triển theo thời gian.

Tham khảo thêm: Những mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp theo chủ đề màu sắc hot nhất hiện nay

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp với màu tím khó tính - 1

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp với màu tím khó tính

Để chiết xuất được 1,5 gram thuốc nhuộm màu tím tinh khiết – đủ để nhuộm một bộ áo khoác kiểu La Mã cần đển 12.000 con sò. Vì vậy, chỉ có các hoàng đế hoặc giới giàu có mới có khả năng mặc màu này.

Ở trong vùng Địa Trung Hải, màu tím là màu sắc giành riêng cho hoàng đế vào giáo hoàng. Tuy nhiên, trải qua thời gian màu tím đã không còn quá đắt đỏ nhưng ý nghĩa của nó cũng không hề mất đi, nó vẫn là màu đại diện cho sự giàu sang và giới quý tộc. Màu sắc đắt giá để sử dụng trong các trang trí, thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp.

Cách sử dụng màu tím trong thiết kế nội thất biệt thự đẹp

Ngày nay, màu tím đang được sử dụng trong kiến trúc và mỹ thuật rộng rãi hơn nhưng không phải ai cũng tự tin để truyền tải được ý nghĩa của màu tím. Để thiết kế nội thất biệt thự đẹp lại là một vấn đề khó khăn hơn vì nó cần sự tinh tế trong phối màu và thể hiện được cốt cách của màu sắc và cá tính, dụng ý của gia chủ.

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp với màu tím khó tính - 2

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp với màu tím khó tính

Với những người trẻ tuổi, họ coi màu tím là màu của sự thủy chung, hạnh phúc. Đối với người lớn tuổi lại là sự sâu sắc. Cũng tương tự như các biến thể đậm nhạt cũng truyền đạt ý nghĩa khác nhau: Ánh sáng tím là nhẹ nhàng, nở hoa, và lãng mạn. Màu đậm thì trí tuyệt và trang nghiêm.

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp với màu tím khó tính - 3
Màu tím cũng là màu khó nhận biết nhất với mắt. Có ba sự phân biệt trong màu tím: tím đỏ, tím tinh khiết (pure purple), tím xanh. Trong đó tím đỏ là màu nóng, tím xanh thì lạnh, còn tím tinh khiết thì trung tính. Chính vì vậy bạn cần chú ý kết hợp các mầu nội thất khác để hài hòa nhất.

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp với màu tím khó tính - 4
Ngoài ra, màu tím dùng để chăm sóc tinh thần và các rối loạn lo lắng vì người ta cho rằng nó giúp cân bằng tâm trí và xua tan ám ảnh, sợ hãi. Rất thích hợp trong trang trí không gian riêng trong biệt thự. Khi thi công, thiết kế nội thất biệt thự cần nắm rõ được yêu cầu từ phía gia chủ để có được những công trình đẹp mắt. Bạn có thể theo dõi thêm các mẫu thiết kế nhà ở đẹp tại đây: https://katahome.com/thiet-ke-nha-o/

Nguồn tham khảo: KataHome

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *