Tìm hiểu đôi nét về phong thủy nhà bếp thu hút tài lộc

Không gian bếp – ngọn lửa của căn nhà, vì bếp là nơi người phụ nữ thể hiện sự khéo léo, chăm chút bữa ăn cho cả gia đình. Vậy phong thủy nhà bếp là gì? Là nơi hội tụ năng lượng nên phong thủy phải tốt mới thu hút được nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc. Bởi vậy khi xây dựng, thiết kế bếp hợp phong thủy rất phức tạp, cần chú ý những điều sau đây.

1. Phong thủy nhà bếp liên quan đến hướng đặt bếp

Phong thủy nhà bếp liên quan đến hướng đặt bếp
Phong thủy nhà bếp liên quan đến hướng đặt bếp

Khi ta đã xác định thiết kế phong thủy bếp thì việc xem phong thuy nha bep phải theo cung và mạng của gia chủ. Ở đây hướng đông và đông nam là hai hướng tốt nhất hợp với tất cả các tuổi. Bếp phải tọa hung hướng cát tức là hướng thuận có thể cản được những khí dữ, tạo ra nguồn năng lượng tốt thu hút mọi tài lộc về cho gia chủ. Khi đặt bếp không đặt theo hướng nam vì hướng này không tốt lửa thêm lửa sẽ ảnh hưởng xấu đến hòa khí của gia đình.

Một điều kiêng kị nhất nữa là bếp không lấn chiếm không gian giữa nhà vì khoảng trung tâm ấy cần được giữ sạch sẽ không ám mùi đồ ăn thức uống. Không gian ấy phải thoáng mát, yên lặng.

2. Bếp nấu nên đặt ở đâu?

Bước vào căn nhà ngoài phòng khách ra thì căn bếp được chú ý nhất. Vì bếp được coi là nơi giữ lửa, nơi sum vầy cho mọi thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc vất vả. Nên cái tạo ra hơi ấm ấy không nên đặt ở giữa phòng khách. Đồng thời bếp nấu không được đặt chênh vênh  không có chỗ để tựa như giữa căn phòng bếp hoặc trước sau cửa sổ.

Đặc biệt bếp phong thủy không được đặt bếp dưới giữa xà ngang của trần bếp. Vì theo người xưa các cụ cho rằng đặt bếp như thế sẽ phạm vào điều tối kỵ là xà ngang ấy sẽ đè lên ông công ông táo. Như vậy sẽ kìm nén sự phát triển ngăn tài vận đến với gia chủ.

3. Phong thủy nhà bếp với không gian căn bếp

Nên thiết kế căn bếp của mình có nhiều khoảng không
Nên thiết kế căn bếp của mình có nhiều khoảng không

Một không gian thoáng mát sẽ làm cho không khí lưu thông dễ dàng, mùi của đồ ăn khi nấu nướng sẽ không bị ngưng tụ lại bám lên tường hay lên vận dụng trong nhà bếp. Nhiều người cứ lầm tưởng là bếp ở hướng mở thì tài lộc không được thu hút mà sẽ ra hết nhưng thực tế đã chứng minh là không phải. Nên phong thuy bep không gian càng rộng, càng thoáng, càng giúp căn bếp hấp thụ được nhiều ánh sáng tạo sự ấm cúng xua tan mọi điều không tốt.

Trong trường hợp bếp không có không gian mở ta có thể dùng hút mùi để hút hết những mùi đồ ăn khi chế biến hoặc dùng quạt thông gió cũng được. Nên thiết kế căn bếp của mình có nhiều khoảng không, và cách bố trí hợp lý sẽ giúp bếp của mình sẽ gọn gàng sạch sẽ  ngăn nắp.

Trên đây là những chia sẻ gửi đến các bạn về phong thuy nha bep. Hi vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ về phong thuy phong bep. Xin cảm ơn các bạn đã đọc và cùng tapchikientrucnha.com tìm hiểu về phong thủy.

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *