Vì sao xây “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”?

Vì sao xây “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”? là thắc mắc của nhiều người do không hiểu được bản chất sâu xa của câu nói đó. Từ xưa đến nay, làm nhà hướng Nam luôn được ưa chuộng và coi trọng. Ông cha ta thường có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Vậy tại sao làm nhà hướng Nam lại tốt?. Theo phong thủy nhà ở thì dưới đây chính là 3 lý do mà bạn cần biết.
1. Làm nhà hướng Nam sẽ có ánh sáng tốt
Trong phong thủy thì hướng Bắc là âm còn hướng Nam là dương. Vì vậy để âm dương được hòa hợp mang lại thế đất, thế nhà tốt thì làm xây nhà hướng Nam là đẹp nhất. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà ở và xây dựng thì việc các định phương vị chính Nam cũng không hề dễ dàng. Hướng Nam có thể hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không gây trở ngại gì. Chính vì thế nếu không thể xây nhà hướng Nam thì có thể hóa giải bằng cách xây giếng trời hướng Nam hoặc mở cửa sổ hướng đó để ngôi nhà có thêm ánh sáng tốt.

>>> XEM THÊM: 10 điều đại kỵ trong thiết kế nhà ở

Ngoài ra, có một lý do nữa mà chúng ta nên làm nhà hướng Nam đó chính là có thể tránh được ánh nắng cường độ mạnh từ phía Đông vào buổi sáng và phía Tây vào buổi chiều. Đồng thời cũng có thể tránh được luồng gió Tây đem hơi nóng thổi tới vào mùa hè hoặc gió lạnh từ phương Bắc tràn về vào mùa Đông. Với những lý do như vậy thì việc xây nhà hướng Nam có thể lợi dụng triệt để được ánh sáng mặt trời, giữ cho ngôi nhà luôn được ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.
2. Nhà hướng Nam thông gió tốt
Do khí hậu ở nước ta có 4 mùa rõ rệt nên xây nhà hướng Nam được đánh giá là thuận lợi nhất có thể giúp lưu thông gió và đón được ánh sáng thiên nhiên rất tốt cho không gian nhà cửa. Nhà được xây hướng Nam có thể ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè tránh được những cơn gió Đông thổi mạnh nên luồng khí trong nhà đảm bảo được tình trạng tốt nhất.

>>> XEM THÊM: Xây dựng nhà phố đẹp, uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam

3. Hướng Nam cao quý và phát đạt
Theo tiên thiên bát quái thì phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…) nên đây được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng của ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa thời xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh cai trị thiên hạ. Vì vậy, hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.
Tuy nhiên trong phong thủy hướng Nam chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch nếu những người thuộc mệnh Tây tứ trạch muốn làm nhà hướng Nam cần sử dụng những vật phẩm phong thủy để hóa giải.
Nếu bạn cần tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin sau:

>>MỜI BẠN THAM KHẢO

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG KATA
Địa chỉ:  Số 172 Nguyễn Tuân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tư vấn 1: 0988 688 373
Tư vấn 2: 0916 325 879
Email: jsc.kata@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *